Atiso người ta còn hay gọi là hoa bụt giấm với cái tên gọi rất quen thuộc dân giã. Là loài hoa không mang vẻ đẹp kiêu sa cũng chẳng mang vẻ đẹp mong manh nó rất đặc biệt rất mạnh mẽ, dễ trồng mà không hề kén đất. Vậy bạn đã biết ý nghĩa và công dụng của hoa atiso chưa nào. Cùng Shop Fikong tìm hiểu nhé.

  • Ý nghĩa của hoa Phi Yến loài hoa mang hình ảnh nhẹ nhàng thanh thoát
  • Ý nghĩa của hoa thiên điểu loài chim đến từ thiên đường
  • Ý nghĩa của hoa Mộc Lan loài hoa có hương thơm nồng nàn quyến rũ

y nghia cua hoa atiso do4 1488529317

Ý nghĩa và công dụng của hoa bụt giấm

Hoa bụt giấm hay còn gọi là hoa Atiso không được trồng làm cây cảnh cũng chẳng được trồng để trang trí nhà cửa nhưng hoa atiso đỏ lại là nguồn cung cấp chất khoáng và chất sơ dồi dào rất tốt cho sức khỏe.

Xuất xứ từ vùng đất Châu Âu xa xôi hoa atiso từ lâu đã được người HY Lạp và Người La Mã cổ trồng ăn như một loại rau ăn. Hoa atiso rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là hoa atiso đỏ giúp cung cấp khoáng chất và chất sơ rất lớn cho cơ thể.

y nghia cua hoa atiso do3 1488529339

Cây atios không kén đất nên dễ trồng. Thích hợp với đất đồi núi và khí hậu nóng ẩm. Được trồng nhiều nhất ở Trung Quốc và Thái Lan. Đây là hai nước kiểm soát phần lớn nhu cầu của thế giới.

Cách chế biến Siro hoa Atiso đỏ

Bước 1: Nhặt lấy cánh hoa, tách riêng đài hoa, bẻ cánh hoa làm đôi.
Bước 2: Nhặt xong, rửa sạch sau đó tráng lại bằng nước đun sôi để nguội, để khô hẳn nước.
Bước 3: Bạn cho một lớp hoa, một lớp đường. Tỷ lệ đường là 1kg cánh hoa + 1,3kg đường hoặc hơn tuỳ ý. Tuyệt đối không để dính nước lã vào. Cho vào lọ thuỷ tinh là tốt nhất, đậy kín, ngày hôm sau đã bắt đầu ngấm. Ba ngày là nước siro đã khá đậm. 2 tuần sau có thể dùng được.

y nghia cua hoa atiso do2 1488529361

Đơn giản vậy bạn đã làm được món Siro atiso cực thơm ngon tươi mát rồi đấy.

Ngoài ý nghĩa và công dụng của hoa atiso bạn còn có thể ghé Fikong shop để rinh về cho mình những em gấu bông thú nhồi bông xinh xắn đáng yêu như: Gấu bông Stitch nhập khẩu, Gấu Teddy má hồng dễ thương hay bé Teddy màu kem cầm hoa hồng đáng yêu..

y nghia cua hoa atiso do1 1488529386

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.