Hoa Trạng Nguyên một loài hoa rất được người dân Việt Nam ta ưa chuộng trong những ngày Tết. Với màu đỏ may mắn những người chưng hoa trạng nguyên trong nhà với mong muốn mang đến may mắn cho năm mới. Ngoài ra hoa trạng nguyên còn rất nhiều ý nghĩa dễ thương khác. Nào cùng Fikong Shop tìm hiểu ý nghĩa của oa trạng nguyên nhé.

  • Ý nghĩa của hoa Trà My loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng
  • Ý nghĩa của hoa thạch thảo loài hoa tượng trưng cho sự hiền dịu nhẹ nhàng
  • Ý nghĩa của hoa thủy tiên loài hoa mang tên “Nàng tiền của nước”

y nghia cua hoa trang nguyen5 1488353693

Ý nghĩa của hoa trạng nguyên biểu tượng của sự thành đạt

Hoa Trạng Nguyên bắt nguồn từ vùng đất Mexico xa xôi. Được một nhà sinh vật học người Mỹ phát triển và nhân giống ra sau nhân giống ra khắp nơi đưa đi năm châu bốn bể.

Hoa trạng nguyên vô cùng đặt biệt nếu những loài hoa khác khoe sắc vào mùa xuân khi mà mà muôn hoa đua nở thì những bông trạng nguyên thường nở vào tháng những ngày cuối tháng 12 khi mà thời tiết lạnh nhất cả năm. Người ta vẫn thường hay nói hoa trạng nguyên là một loài hoa chào đón giáng sinh vì nó mang màu đỏ thắm vô cùng rực rỡ tô thêm sắc màu cho dịp giáng sinh.

y nghia cua hoa trang nguyen3 1488353718

Hoa trạng nguyên mang sắc đỏ thắm này không chỉ có ý nghĩa mang lại vận đỏ, may mắn mà còn là biểu tượng cho sự thành đạt, học hành giỏi giang và đỗ đạt thành tài như chính cái tên của nó. Vì thế chưng một chậu trạng nguyên trong nhà ngày Tết là không thể thiếu.

Người ta còn cho rằng hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, niềm hi vọng, lạc quan trong cuộc sống. Vì vậy dịp Giáng Sinh, người ta cũng thường tặng nhau tấm thiệp có in hình những cụm hoa đỏ bao xung quanh với chùm lá xanh.

Ngoài ra Shop Fikong còn muốn mang đến cho bạn những chú gấu bông, thú nhồi bông xinh xắn như: Teddy màu kem cầm hoa, Teddy lông xoắn màu cà phê sữa mặc áo đỏ, Teddy lông chỉ ôm tim Hug Me ….

y nghia cua hoa trang nguyen1 1488353765

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.