Có một loài hoa không mang sự cao sang quyền quý cũng chẳng phải nàng thơ trong cung điện nó chỉ đơn giản là một cô gái nông thôn mang vẻ đẹp mộc mạc giản dị đó là hoa các cánh. Nào cùng tìm hiếu ý nghĩa của hoa cát cánh cùng Fikong Shop để biết được ý nghĩa cũng như truyền thuyết về loài hoa đặc biệt này nhé.

  • Ý nghĩa của hoa Đại loài hoa tượng trưng cho sự khởi đầu mới
  • Ý nghĩa của hoa Cát Tường loài hoa mang vẻ đẹp đằm thắm quý phái
  • Ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu loài hoa dễ đổi thay lạnh lùng vô cảm

y nghia cua hoa cat canh 1489203825

Ý nghĩa của hoa cát cánh loài hoa của sự nhẹ nhàng chung thủy

Hoa Cát cánh hay kết cánh nó có nguồn gốc tại khu vực đông bắc châu Á (Trung Quốc, Đông Siberi, Triều Tiên và Nhật Bản) với các hoa lớn màu xanh lam, đôi khi có các biến chủng màu trắng và màu hồng. Hoa cát cánh không mang một vẻ đẹp đặc biệt nào cả nó có hình như một chiếc chuông đang rung ring trong gió như nhiều loài khác ở Việt Nam. Nhưng nó được rất nhiều bạn trẻ yêu mến vì nó mang cái màu xanh lam hoặc tím vô cùng đặc biệt cùng sức sống kiên cường bền bỉ của nó.

y nghia cua hoa cat canh2 1489203865

Người ta hay nói hoa cát cánh tượng trưng cho tình yêu bất diệt tình yêu bền bỉ, nó còn mang hình ảnh của những cô gái tuy mỏng manh nhẹ nhàng nhưng tình yêu bên trong cô ấy vô cùng mãnh liệt dù vượt qua bao khó khăn gian khổ tình yêu ấy cũng không hề bị phai tàn mà ngày càng mãnh liệt đâm chồi nảy lộc như những bông hoa cát cánh vậy.

Gấu bông Teddy siêu đáng yêu: Teddy áo len sọc choco, Teddy màu kem cầm hoa hồng, Teddy ôm tim Hug Me…

Truyền thuyết về hoa cát cánh

Có một chàng chăn cừu chỉ ước một điều là được trẻ đẹp mãi. Thần Zeus đã ban cho chàng vẻ đẹp trẻ trung vĩnh viễn nhưng đồng thời cùng với điều kiện chàng phải chìm vào một giấc ngủ thiên thu.Nữ thần Mặt Trăng Selene biết được tin này, buồn rầu đi đến nơi chàng trai đang chìm đắm trong giấc ngủ vĩnh hằng. Selene nằm xuống bên chàng, nghe tiếng tim chàng đập và say sưa uống từng hơi thở nồng nàn của chàng . Và cứ thế, hằng đêm, khi bóng tối đã bao phủ cả trái đất, Selene lại lặng lẽ đến cái hang sâu cùng với chàng trai. Nàng cúi xuống bên chàng, vuốt ve và nỉ non những lời âu yếm.

y nghia cua hoa cat canh3 1489203888

Năm tháng cứ thế trôi đi, chàng trai vẫn ngủ triền miên còn Selene vẫn giữ mãi mối tình thủy chung, thầm lặng mà tuyệt vọng ấy. Vì vậy, ánh sáng của nàng ban đêm chiếu xuống trần gian cũng đượm vẻ mơ màng, buồn bã. Hình như những mối tình thầm lặng và tuyệt vọng đều đẹp, đều êm ái, nhẹ nhàng và bàng bạc như ánh trăng nhưng đều có cái nỗi buồn man mác của nữ thần Selene.

Ngoài ý nghĩa của hoa Fikong còn muốn giới thiệu đến bạn những mẫu gấu bông thú nhồi bông đáng yêu xinh xắn như: Gấu bông Shin voi, Chó bông Mel, chó bông ngồi quàng khăn len 7 màu….

y nghia cua hoa cat canh4 1489203909

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.