Anh Thảo hay người ta thường hay gọi là hoa Ngọc Trâm với tên tiếng Anh là Primrose hay Cowslip với xuất xứ từ vùng ôn đới hoa Anh Thảo nhanh chóng được mang đi khắp mọi nơi. Hoa anh thảo đẹp được rất nhiều người yêu thích nhưng bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa này chưa. Nào cùng ghé Fikong để tìm hiểu ý nghĩa của hoa anh thảo nhé.

  • Ý nghĩa của hoa Anh Túc loài hoa tượng trưng cho tình yêu ảo mộng
  • Ý nghĩa của hoa nhài loài hoa của sự thần khiết nhẹ nhàng đơn giản
  • Ý nghĩa của hoa lưu ly loài hoa mang thông điệp xin đừng quên tôi Forget Me Not

y nghia cua hoa anh thao4 1486718817

Ý nghĩa của hoa anh thảo loài hoa nhẹ nhàng đằm thắm.

Nếu một lần lạc chân vào vườn hoa anh thảo bạn chắc hẳn là bạn không thể nào quên được từ màu sắc đến cánh hoa đến hương thơm của những bông anh thảo.

Cũng như bao loài hoa khác hoa anh thảo nở khi đông qua đi xuân đến. Khi mà màn sương giá lạnh được được thay thế bằng cái nắng ấm áp của mùa xuân cũng là lúc hoa anh thảo bắt đầu nở. Nhưng hoa anh thảo rất đặc biệt nó chỉ nở khi màn đêm buông xuống khi ánh trắng chiếu tỏ thì những cánh hoa anh thảo bắt đầu hé nở những cánh hoa đầu tiên.

y nghia cua hoa anh thao3 1486718845

Cũng vì với đặc tính nở đêm như vậy nên nhắc đến hoa anh thảo người ta thường nghĩa đến hoa anh thảo là biểu tượng của sự duyên dáng và sắc đẹp tuổi trẻ, là đại diện cho lứa tuổi giữa trẻ con và thiếu nữ, tuổi dậy thì. Có một số ý kiến cho rằng hao anh thảo còn tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng nhẹ nhàng.

y nghia cua hoa anh thao5 1486718865

Tên của nó bắt nguồn từ chữ Latin Prima Rosa, hoa đầu tiên trong mùa. Tuy vậy, cũng có một số quan niệm khác cho rằng hoa Anh Thảo còn có ý nghĩa là sự không kiên định, thiếu kiên nhẫn, thiếu tự tin, hay thay đổi. Còn với tâm hồn thi sĩ của Shakespeare, ông nhìn những đóa Ngọc Trâm bằng cái nhìn ảm đạm-khi trong một bài thơ-ông so sánh loài hoa này với những nàng thiếu nữ chết ở tuổi thanh xuân.
Ngoài ra bạn còn có thể ghé Gấu bông đẹp để rinh về cho mình những chú gấu bông đáng yêu xinh xắn như: Gấu Bông Brown áo hồng, Gấu Bông Brown áo vàng chanh, Totoro Nhật 2017….

y nghia cua hoa anh thao1 1486718773

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *