Hoa Anh Túc với tên thường gọi là Á Phiện người Tày gọi là cây nàng tiên trước đây hoa anh túc rất quý trong y học vì nó trở thành chất gây mê cực tốt nhưng chất gây nghiện cao nên dần được bài trừ. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa đặc biệt này chưa nào. Hãy cùng Fikong tìm hiểu ý nghĩa của hoa Anh Túc này nhé.

  • Ý nghĩa của hoa nhài loài hoa của sự thần khiết nhẹ nhàng đơn giản
  • Ý nghĩa của hoa lưu ly loài hoa mang thông điệp xin đừng quên tôi Forget Me Not
  • Ý nghĩa của hoa trinh nữ loài hoa của sự thẹn thùng e ấp

y nghia cua hoa anh tuc1 1486715603

Ý nghĩa của hoa anh túc loài hoa hữu sắc vô hương.

Hoa Anh túc một loài hoa được phân bố vô cùng rộng rãi hầu như ở bất cứ nơi nào cũng có những bông hoa anh túc hiện diện. Với nhiều màu sắc khác nhau nhưng hoa anh túc chủ yếu được người ta biết đến với 3 màu đặc trưng đó là: Màu đỏ, màu vàng và màu trắng ngoài ra nó còn có những đóa hoa màu cam bé li ti rất ít gặp.
Người ta còn hay nói hoa Anh túc tượng trưng cho tình yêu một tình yêu ảo mộng một tình yêu đẹp chỉ có trong mơ màng một tình yêu khiến người ta điêu đứng, không thể tách rời.
Và mỗi màu của hoa anh túc mang một ý nghĩa riêng.

y nghia cua hoa anh tuc2 1486715625

Ý nghĩa những màu sắc khác nhau của hoa anh túc.

Hoa Anh túc trắng tượng trưng cho sự an ủi.
Hoa Anh túc vàng là biểu tượng của sự giàu có, uy lực và thành công.
Hoa Anh túc đỏ là sự khoái lạc, sự quyến rũ phù du.

Ngoài ra bạn còn có thể ghé shop Fikong để ring cho mình những chú gấu bông siêu dễ thương và đáng yêu như: Gấu Bông Stitch nhập khẩu, Totoro nhung quần xanh, Gấu bông người Boov…

y nghia cua hoa anh tuc6 1486715650

Truyền thuyết về hoa anh túc

Ở một ngôi làng nọ có hai thanh niên nam nữ yêu nhau tha thiết. Một hôm chàng trai phải đi xa để tìm kiếm sự nghiệp cho mình, bỏ lại người con gái xinh đẹp với lời hứa là chàng sẽ trở về. Cô gái ấy đã từng đêm từng đêm mong ngóng, chờ đợi chàng trai. Nhiều năm trôi qua mà chàng trai vẫn không quay trở về, không một lá thư. Cô gái biết mình đã bị chàng ta lừa và cô khóc, khóc thật nhiều, thật nhiều cho đến khi đã cạn khô nước mắt, khi không còn có thể khóc được nữa. Và thế là cô đã ra đi mang theo lời hứa của chàng trai xuống nấm mồ sâu.

y nghia cua hoa anh tuc4 1486715670

Chẳng bao lâu sau đó, người ta nhìn thấy từ nấm mồ mọc lên một loài hoa đẹp tuyệt trần, vẻ đẹp của nó đến mê hồn, nhìn nó người ta có thể cảm nhận được sự giàu có, thành công, sự an ủi và nhất là về quyến rũ phù du giống như cô gái vậy. Loài hoa đó chính là lời nguyền của cô gái vì nếu ai nếm thử trái hay sử dụng cành, lá, cây đến hoa của loài này thì cũng bị nghiện như trúng phải bùa mê và mãi chẳng bao giờ có thể bỏ nó được.

y nghia cua hoa anh tuc5 1486715708

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *