Hoa thủy tiên với phần thân hành mềm mại, nhưng cánh hoa nhẹ nhàng, mong manh và vô cùng yếu ớt nhưng thủy tiên lại khoác lên mình một vẻ đẹp vô cùng thục nữ như một cô gái mới lớn đáng yêu trong trắng tinh khôi nhẹ nhàng thuần khiết. Hoa thủy tiên không những đẹp nó còn mang trong mình một ý nghĩa cực dễ thương. Nào cùng Fikong tìm hiểu ý nghĩa của hoa thủy tiên nhé.

  • Ý nghĩa của hoa Thược Dược loài hoa của sự chúng thủy trong tình yêu
  • Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn và truyền thuyết về loài hoa này
  • Ý nghĩa của hoa Tigon loài hoa biểu tượng của trái tim tan vỡ

y nghia cua hoa thuy tien6 1487762430

Ý nghĩa của hoa thủy tiên loài hoa thanh khiết nhẹ nhàng

Hoa thủy tiên là loại hoa thuộc họ gừng nghệ, có màu vàng dịu dàng, đôi khi lại là màu trắng thuần khiết nhưng những bông thủy tiên luôn được các nhà thơ nhà văn dành cho những lời văn câu ca hết sức đằm thắm bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó.

y nghia cua hoa thuy tien7 1487762602

Hoa Thủy Tiên mang một nét đẹp một nét đẹp nhẹ nhàng như những nàng công chúa trong chuyện tranh ngoài ra nó còn được coi như biểu tượng của sự kiêu sa sự giàu sang quyền quý.

y nghia cua hoa thuy tien2 1487762523

Cũng như bao loài hoa khác thủy tiên nở hoa vào mùa xuân, có những chiếc lá mịn màng mọc thẳng và những đóa hoa sáu cánh trắng như tuyết, nhị hoa như một cái ly màu vàng ở giữa, chung quanh mép viền một vòng đỏ thẫm, hương thơm rất dịu. Cái nhụy hình ly nằm giữa bông hoa được cho là để dùng chứa nước mắt của chàng Narcissus bất hạnh theo truyền thuyết. Những bông hoa trắng được coi là biểu tượng của sự thuần khiết tượng trưng cho nàng tiên nước tung tăng bơi lội nhẹ nhàng dịu dàng mà vô cùng nổi bật.

y nghia cua hoa thuy tien8 1487762547

Còn những bông thủy tiên vàng lại là biểu tượng của sự giàu sang phú quý là biểu tượng của tiền tài biểu tượng của sự may mắn. Cũng như màu vàng của ánh hoàng kim thủy tiên vàng mang đến điểm lành cho phong thủy. Cũng vì thế mà những bông hoa thủy tiên vàng thường rất được ưa chuộng trong dịp tết đến xuân về.

Ngoài ý nghĩa của những loài hoa Fikong còn muốn mang đến cho bạn những chú gấu bông thú nhồi bông cao cấp siêu đáng yêu mềm mịn như: Gấu Teddy mặc áo len đỏ xinh xắn, Teddy áo len cờ Mỹ, teddy lông chỉ ôm tim Hug Me….

y nghia cua hoa thuy tien3 1487762573

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.