Khi các bé bị hen suyễn hay các bệnh về đường hô hấp. Điều đầu tiên các bậc cha mẹ thường làm là tách con mình khỏi những chú gấu bông, thú nhồi bông yêu thích của bé. Vậy có khi nào bạn nghĩ điều tồi tệ nhất đối với bé là khi bị tách khỏi món đồ chơi yêu thích của mình. Bé sẽ quấy, khóc, khó chịu khiến bạn mệt mỏi hơn đấy.

Thật ra đồ chơi nhồi bông không hề mang đến bệnh đường hô hấp cho các bé. Cũng như các bé thích gấu bông thì những con ve, bụi bẩn cũng rất thích bám vào gấu bông. Và đó mới là nguyên nhân dẫn đến bệnh về đường hô hấp cho các bé.

Xem thêm: những lợi ích của gấu bông đối với sự hình thành, phát triển nhân cách của bé

gau bong nguoi ban than thiet voi be 1 1495100953

Vậy làm sao chơi gấu bông mà không ảnh hưởng đến sức khỏe các bé? Hãy cùng Shop Fikong tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Vệ sinh gấu bông thường xuyên đúng cách

1. Hút bụi gấu bông

Cho bé gấu bông, thú nhồi bông vào túi ni lông kín, tiếp đó bạn cho chiếc vòi của máy hút bụi vào, dùng tay quấn chặt miệng túi. Bật chế độ hút để hút hết bụi và những chất bẩn ra khỏi chú gấu thân yêu của bé.

2. Giặt sạch gấu bông

Có rất nhiều cách để giặt gấu bông như: Giặt bằng tay, giặt bằng máy ….. Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách giặt gấu bông siêu sạch tại nhà nhé.

Có một khuyên rất hữu ích rằng: Đối với gấu bông bạn nên giặt một tuần hai lần bằng nước nóng sau đó dùng máy sấy bật nhiệt độ cao nhất sấy khoảng 45 phút đến 1 tiếng sau đó phơi các bé ở ngoài trời nắng cho thật khô nhé.

Lưu ý: Máy sấy chỉ dùng cho những bé gấu bông lông ngắn hoặc lông siêu ngắn thôi còn những bé lông dài thướt tha sẽ dễ bị cháy đấy.

gau bong nguoi ban than thiet voi be 4 1495100953

3. Bỏ gấu bông vào tủ lạnh

Đây là một cách rất hay để diệt vi khuẩn cũng như loại bỏ chất bẩn trên gấu bông.

Rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ gấu bông vào túi cột túi lại bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 24 tiếng. Sau đó lấy ra và phơi các bé gấu ra nắng cho thật khô. Đông đá như vậy sẽ làm các con bọ chết và loại bỏ được phần lớn bụi bẩn ở chú gấu bông đấy.

gau bong nguoi ban than thiet voi be 2 1495100953

Gấu bông cũng như người vậy bạn nên giặt hai ba món một lúc để các bé không cảm thấy cô đơn nhé. Nếu bạn có cách giặt, bảo vệ, làm sạch gấu bông nào hay hơn hãy góp ý cho gấu bông đẹp bằng cách comment bên dưới về bào viết thêm hoàn thiện nhé.

Xem thêm:

  • Cách đóng gói đúng cách khi di chuyển
  • Cách giữ gấu bông như mới trong thời gian lâu dài

Tìm kiếm trên Google: ôm gấu bông bị bệnh, gấu bông gây bệnh có đúng không, hiểm họa từ gấu bông là thật hay không, những bệnh từ thú nhồi bông ở đâu ra, gấu bông có bị bệnh, sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *