Gấu bông thường gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn. Nó là nơi lưu trữ kí ức, những hờn giận vu vơ, hay những niềm vui nỗi buồn của cái thời vô lo vô nghĩ. Rất nhiều bạn trẻ muốn giữ lại những bé thú nhồi bông xinh xắn để lâu lâu ôn lại kỉ niệm về một thời đã qua.

Vậy làm thế nào để giữ những bé gấu bông ấy lâu dài mà không bị hư và ẩm mốc? Hãy cùng Shop Fikong tìm hiểu một số cách bảo quản gấu bông qua bài hướng dẫn sau nhé.

gau bong doremon 1494910498 1
Gia đình gấu bông Doremon

Làm thế nào để giữ gìn, lưu trữ gấu bông lâu dài?

1. Cất giữ các bé gấu bông trong túi rác sạch

Đừn bỏ qua túi rác nhé vì đôi khi nó là một vật dụng cất giữ tuyệt vời đấy. Cho các bé gấu bông vào túi rác sạch sau đó cất chúng vào nhà kho hoặc gác mái. Nơi có khí hậu thoáng mát không ẩm thấp. Các bé gấu bông của bạn sẽ được lưu trữ cực lâu đấy.

Cách này thường áp dụng cho những bé gấu bông có kích thước bé hoặc vừa.

cac bao quan gau bong trong thoi gian dai 3 1494933099
2. Cất giữ gấu bông vào thùng carton

Giặt sạch những chú gấu bông bạn muốn bảo quản phơi khô sau đó xếp các bé vào thùng carton, đóng nắp thùng và dán keo lại vậy là hoàn thành rồi.

Đối với thùng carton thì bạn không nên để ở nhà kho sẽ dễ bị ẩm, nên để trên đầu tủ quần áo hoặc trong tủ càng tốt nhé.

cac bao quan gau bong trong thoi gian dai 2 1494933099

Cách này cũng thường áp dụng cho các bé gấu có kích thước vừa và bé thôi.

3. Bảo quản bằng cách hút chân không.

Nếu nhà bạn có máy hút bụi, rất đơn giản chọn một chiếc túi ni long sạch, nguyên vẹn có kích thướt phù hợp với bé gấu bông. Cho gấu bông vào bọc, hút đến khi đạt được kích thước bạn mong muốn.

Lưu ý: Đối với cách này khi mở túi ra bạn nên vỗ nhẹ nhẹ vào các bé thú nhồi bông để gòn được đều hơn.

cac bao quan gau bong trong thoi gian dai 1 1494933099

4. Rút hết bông nhồi bên trong

Đối với những bé gấu bông lớn việc bảo quản tốn quá nhiều diện tích của bạn bạn đang không biết làm thế nào? Rất đơn giản bạn rạch một khúc đường chỉ ở lưng gấu sau đó lấy bông nhồi ở bên trong chú gấu ra, hủy bỏ hoặc lưu trữ lại bông nhồi còn lớp áo bên ngoài bạn giặt ủi bảo quản cận thận, chờ một ngày tái sử dụng nhé.

cach bao quan gau bong lau dai 1494933099

Làm gì để chú gấu bông của bạn khi không sử dụng có thể trở nên ý nghĩa hơn

Đóng góp cho các bé

Có thể cho đi những bé gấu bông là một lựa chọn hết sức khó khăn đối với bạn nhưng nó mang đến niềm vui ý nghĩa cho người khác. Nhưng trước khi đóng góp hãy chụp thật nhiều ảnh để lưu vào một album riêng đó là cách lưu giữ rất tuyệt vời và ý nghĩa đấy.

cac bao quan gau bong trong thoi gian dai 4 1494933099

Đó là cách mà Fikong muốn chia sẻ đến bạn để lưu giữ những khoảnh khắc tuổi thơ cũng như những chú gấu bông, thú bông hoạt hình một cách bền lâu nhất. Để bài viết được tốt hơn bạn có thể đóng góp thêm cho Shop nhiều cách bảo quản hơn bằng comment bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *