Hằng năm lúc những chú ve cất lên bài ca gọi hè cũng là lúc những bông hoa phượng bắt đầu chúm chím khoe sắc. Hoa phượng chẳng rực rỡ hoa phượng không sang trọng mà hoa phượng rất gần gũi thân thương như tuổi học trò đầy mộng mơ vậy. Nào hãy cùng Fikong tìm hiểu ý nghĩa của hoa phượng nhé.

  • Ý nghĩa của hoa mười giờ biểu tượng cho tình yêu trong sáng chung thủy
  • Ý nghĩa của hoa giấy loài hoa tượng trưng cho tình cảm gia đình
  • Ý nghĩa của hoa bồ công anh loài hoa mang ước mơ đi xa

y nghia cua loai hoa phuong do1 1484821525

Ý nghĩa của hoa phượng vĩ tình yêu tuổi học trò

Phượng vĩ có nguồn gốc từ Madagascar, tại đó người ta tìm thấy nó ở trong cánh rừng ở vùng Malagasy. Trong hoang dã nó là loài đang nguy cấp nhưng nó được con người trồng ở rất nhiều nơi.
Phượng vĩ được người Pháp du nhập vào Việt Nam trồng khoảng những năm cuối thế kỷ 19 tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn. Hiện nay phượng vĩ là loài cây được trồng rộng rãi từ miền Bắc vào miền Nam trên vỉa hè, công viên, trường học. Ở Việt Nam nhắc tới hoa phượng người ta lại nhớ đến thành phố hải phòng cứ mỗi tháng là trên các nẻo đường hoa phượng trực rỡ khoe sắc người ta hay nói Hải Phòng là thành phố hoa phượng.

y nghia cua loai hoa phuong do6 1484821606

Hoa phượng đỏ còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ hoa phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò. Gắn liền với nhiều cặp đôi áo trắng, với cái tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng tuổi trẻ với những cái thời cắp sách đến trường với cái thời tình đầu nhẹ nhàng qua những lá thư tay hay những cái nắm tay e ấp.

y nghia cua loai hoa phuong do3 1484822440

Dưới gốc phượng bao nhiêu kỉ niệm bao nhiêu tình yêu hợp rồi lại tan biết bao cô câu học trò chia tay tình đầu dưới gốc phượng, biết bao kỉ niệm tươi đẹp tuổi học trò được chôn giấu dưới gốc phượng làm sao kể hết được.

Phượng tỏa hương khác với các loài hoa. Nó hăng hăng, chua chua nhưng không gắt như trái me, trái sấu, mà man mác đượm một nỗi niềm hoài vọng xa xôi. Phượng vừa là sự khởi đầu, vừa là sự kết thúc.

Ngoài ra Fikong còn giới thiệu đến bạn những mẫu gấu bông thú nhồi bông cao cấp vô cùng đáng yêu ngộ nghĩnh như: Chó bông Mel – Pet’s Life, Chó bông Max – Pet’s Life, Mèo Meng Meng nhồi bông…

y nghia cua loai hoa phuong do2 1484822468

5 bình luận trên bài viết “Ý nghĩa của loài hoa phượng đỏ loài hoa tượng trưng cho tình yêu tuổi học trò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *