Hoa trinh nữ hay người ta thường gọi là cây xấu hổ có một số vùng miền gọi là cây mắc cỡ, cây thẹn, hàm tu thảo với tên khoa học là Mimosa pudica. Hoa trinh nữ mang một nép đẹp hoang dại có nét dịu dàng e ấp lại cũng có những chiếc gai đầy cá tính. Vậy bạn có biết ý nghĩa của loài hoa độc đáo này chưa nào hãy cùng Fikong tìm hiểu ý nghĩa của hoa trinh nữ nhé.

  • Ý nghĩa của loài hoa bất tử loài hoa yếu ớt nhưng mang một tình yêu mãnh liệt
  • Ý nghĩa của hoa quỳnh loài hoa nở về đêm tượng trưng cho tình yêu chung thủy
  • Ý nghĩa của hoa hồng môn loài hoa biểu tượng cho tình yêu nồng cháy

y nghia cua hoa trinh nu1 1486609673

Ý nghĩa của hoa trình nữ loài hoa hoang dại mà e ấp

Hoa trinh nữ hay Hoa Mắc Cỡ mọc hoang khắp nơi, tại các khu đất sỏi đá ẩm ướt, đất đỏ pha cát, kể cả vùng đất cằn cỗi, thân thảo, nhiều chùm rễ thành cành, có nhiều lông tơ nhỏ, nhiều gai nhỏ vàng mỡ gà, đầy gai nhọn, đâm vào da thịt gây nhức và đôi khi lưu mũi gai dưới da.

Khi chạm vào những chiếc lá của hoa trinh nữ nó sẽ tự động khép lại không đụng vào nữa khoảng 1 phút sau những chiếc lá sẽ từ từ mở ra như một cô gái nhẹ nhàng e ấp trước chàng trai mình yêu mến.

Những bông hoa trinh nữ mang màu tím nhẹ nhn gà màu tím của sự lãng mạng và màu tím thủy chung những khi đóa hoa này tàn đi những bông hoa khác lại mọc lên như nói lên một cuộc tình bền bỉ cứ kéo dài mãi.
Ngoài ra nhưng đóa hoa trinh nữ còn có công dụng chữa mất ngủ cực tốt nữa đấy.

y nghia cua hoa trinh nu2 1486609701

Ngoài ý nghĩa của loài hoa Fikong còn giới thiệu đến bạn những chú gấu bông thú nhồi bông siêu đáng yêu và dễ thương như: Khỉ bông cầm hoa hồng, Chó bông Mel trong đẳng cấp thú cưng, Totoro Nhật siêu đáng yêu…

Sự tích của hoa trinh nữ

Ngày xưa có một bà quá sống một mình, một hôm bà vô rừng vô tinh bị lạc vừa đói vừa khát bà không biết đi về nơi đâu rồi bà ngất đi, khi bà tỉnh dây bà thấy một đóa hoa màu vàng với quả vô cùng xinh đẹp, bà nếm thuer một quả mọng quả ngọt đánh bay hết cảm giác đói khát trong bà. Bà quá về nhà có cảm giác rất khác lạ, sau 12 tháng bà sinh ra một bé gái trong sự kinh bỉ dè biểu của hàng xóm.

y nghia cua hoa trinh nu3 1486609725

Cô gái sinh ra vô cùng lười nhác chỉ rong chơi không biết làm một mình bà quá làm việc mệt mỏi đến khi qua bà qua đời. Những người hàng xóm chôn cất bà còn cô gái ham chơi kia vẫn chứng nào tật đấy đến khi cô đói khát hết sức cô lết tấm thân còm cõi đi từng nhà xin ăn lúc đầu người ta còn cho về sau người ta không cho nữa. Cô đói khát mệt bỗng nhiên cô nhớ đến người mẹ của mình. Và rồi từ đó người ta không còn thấy cô nữa chỉ thấy những đóa hoa tím li ti trên mộ của người mẹ.

y nghia cua hoa trinh nu5 1486609749

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *