Nhắc đến hoa lưu ly người ta thường nhớ đến một loài hoa bé nhỏ với những bông hoa lưu ly mang màu xanh biếc. Nếu ai đã từng bước đến Đà Lạt thì chắc sẽ không thể quên những bông hoa bé nhỏ nhưng nhẹ nhàng này đâu. Hoa lưu ly đẹp hoa lưu ly nổi bật nhưng ít ai biết được ý nghĩa của loài hoa này. Vì thế hôm nay Fikong quyết định mang đến bài bài viết ý nghĩa của hoa lưu ly cùng tìm hiểu nhé.

  • Ý nghĩa của hoa trinh nữ loài hoa của sự thẹn thùng e ấp
  • Ý nghĩa của loài hoa bất tử loài hoa yếu ớt nhưng mang một tình yêu mãnh liệt
  • Ý nghĩa của hoa quỳnh loài hoa nở về đêm tượng trưng cho tình yêu chung thủy

y nghia cua hoa luu ly 1486624230

Ý nghĩa của hoa lưu ly loài hoa cửa sự nhẹ nhàng hoang dại

Mỗi loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa riêng hoa lưu ly cũng vậy. Nhắc đến hoa lưu ly người ta vẫn hay thường nghĩ đến thông điệp Forget Me Not “Xin Đừng Quên Tôi” . Vì thế khi bạn nhận đươc một bó hoa lưu ly có nghĩa là người gởi tặng muốn bạn đừng quên người đó đấy.

y nghia cua hoa luu ly4 1486624251

Ngoài ra hoa lưu ly còn tượng trưng cho một tình cảm nhẹ nhàng, nồng nàn và lãng mạn. Hoa tuy đơn giản nhưng màu sắc lại tinh tế và ẩn chứa những nét đẹp bí ẩn, không quá kiêu sa và rực rỡ nhưng có sức hút từ chính vẻ đẹp chân thật mà mộc mạc.

Nếu một lần lạt chân vào Đà Lạt bước vào dàn hoa lưu ly mộng mơ với màu canh tím bắt mắt bạn sẽ nhớ mãi loài hoa nhẹ nhàng mộc mạc mà dễ thương này như cái tên của nó vậy.

Sự tích của hoa lưu ly

Ngày xửa ngày xưa có một đôi nam nữ yêu nhau. Một sáng mùa xuân trời trong vời vợi. Họ dắt nhau dạo chơi bên bờ một con suối, hoa Lưu ly mọc dày, cố vươn cành, nghiêng mình soi bóng xuống dòng nước trong xanh. Trong khi chàng trai tần ngần ngắm nhìn dòng thác đổ thì cô gái say sưa hái hoa. Cô choài người ra bờ suối hái mấy nhành hoa đẹp, chẳng may nàng bị trượt chân ngã xuống suối bị dòng nước cuốn trôi. Nàng cố hết sức ném lại nhành hoa có ý trao tặng người yêu và gọi với “Xin đừng quên em”.

y nghia cua hoa luu ly2 1486624305

Cũng từ đó hoa lưu ly tượng trưng cho một tình yêu đẹp nhưng hơi buồn.

y nghia cua hoa luu ly5 1486624332

Ngoài ra bạn còn có thể ghé Shop Fikong để ring cho mình những mẫu gấu bông xinh xắn và đáng yêu như: Thú bông Stitch nhập khẩu siêu đáng yêu, Totoro Nhật 2017 siêu mềm mịn, Gấu bông người Boov….

1 bình luận trên bài viết “Ý nghĩa của hoa lưu ly loài hoa mang thông điệp xin đừng quên tôi Forget Me Not

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *