Lan chuông là một loài hoa rất đặc biệt chỉ nở vào tháng 5 sinh sống chủ yếu ở những vùng ôn đới bắc bán cầu Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Hoa lan chuông chủ yếu mọc ở hai bên bờ suối men theo những dòng chảy uốn lượng của con suối với hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn hoa lan chuông rất được mọi người yêu mến. Nhưng rất ít người biết được ý nghĩa thật sự của loài hoa này. Vì thế hôm nay Gấu bông đẹp quyết định chia sẻ với bạn bài viết về ý nghĩa của hoa lan chuông.

  • Ý nghĩa của hoa lan trắng loài hoa của sự tinh khiết ngây thơ trong sáng
  • Ý nghĩa của hoa phong lan loài hoa của vẻ đẹp núi rừng
  • Ý nghĩa của hoa hướng dương loài hoa biểu tượng của mặt trời

y nghia cua hoa lan chuong2 1482638154

Ý nghĩa của hoa lan chuông.

Hoa lan chuông hay linh lan có tên khoa học: Convallaria majalis hay thường gọi: “Ladder to Heaven” (Chiếc thang đến Thiên Đàng), May Lily (Lily tháng 5), Our Lady”s Tears (Những giọt nước mắt của Đức Mẹ), Convall-lily (Lily quân anh).
Hoa linh lan thường sống theo bụi với những chiếc lá màu xanh mướt làm nổi bật những chiếc hoa chuông nhỏ nhỏ xinh xắn rất đáng yêu. Khác với những loài lan khác hoa lan chuông chỉ nở vào tháng 5, những bông hoa có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu rất được yêu thích. Thân cây cao tới 15-30 cm, với hai lá dài 10-25 cm và cành hoa bao gồm 5-15 hoa trên đỉnh ngọn thân cây.
Cũng vì mùi hương của những bông lan chuông luôn góp mặt trong danh sách cây cảnh của nhiều gia đình.

y nghia cua hoa lan chuong4 1482638036

Hoa lan chuông cũng từng được sử dụng trong y học trong nhiều thế nhưng nếu sử dụng quá liền nó sẽ rất nguy hiểm nên ngày này hoa lan chuông chỉ được sử dụng làm cây cảnh.

Tưởng chừng vô hại, nhưng độc tố có trong lá và quả của loài lan chuông có thể gây ra hiện tượng nôn ói, tiêu chảy và tim đập chậm lại. Vì thế nào nhà bạn có trẻ nhỏ thì đừng trồng hoa lan chuông vì nếu vô tình ăn phải thì sẽ gây nguy hiểm cho bé đấy.
Những đóa hoa nhỏ trắng, xinh xắn dễ thương và ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc. Hoa lan chuông nở rộ vào tháng 5 tháng của mùa hè, mang về những đợt thời tiết ấm áp nên nó tượng trưng cho niềm vui trở lại.

Ngoài ra, hoa lan chuông còn là biểu tượng cho sự nhún nhường và trinh bạch bởi hoa có màu trắng tinh khiết và đầu hoa cuối xuống.

y nghia cua hoa lan chuong5 1482638082

Đối với Thiên Chúa Giáo Hoa Lan chuông còn biểu tượng của sự phục sinh của Chúa. Lily of The Valley còn có tên là Our Lady”s Tears, vì theo truyền thuyết, chúng mọc lên từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá. Lily of The Valley thường được các linh mục trồng để trang trí bệ thờ và còn được gọi là Ladder Of Heaven (Thang dẫn lên Thiên Đàng) bời những bông hoa nhỏ bé hình chuông xinh xắn này mọc lên đều đặn từ cuống, giống như những bậc thang.

Vì thế những chậu hoa lan chuông luôn là món quà rất độc đáo và thú vị để dành cho người thân và bạn bè… Nếu kèm theo một chậu lan là một chú gấu xinh xắn thì như: Chó bông Mel – Pet’s life, Mèo Dinga nhồi bông, Ếch kì diệu Bulbasaur…. hoặc những chú gấu bông, chó bông thì món quà của bạn sẽ trở nên dễ thương và bắt mắt hơn đấy.

y nghia cua hoa lan chuong 1482638107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *