Nói đến hoa hồng thì chắc chắn rằng bạn sẽ liên tưởng tới rất nhiều màu sắc khác nhau như: Hoa hồng vàng, hoa hồng xanh, hoa hồng tím, hoa hồng đen…. Nhưng có một màu hoa bạn không thể nào quên được đó là màu hoa hồng đỏ “nữ chúa của các loài hoa hồng”. Nào cùng cửa hàng gấu bông đẹp tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng đỏ nhé.

  • Cách đo chiều cao size của thú nhồi bông gấu bông
  • Cách giặt gấu bông sạch bằng máy giặt và bằng tay tại nhà

y nghia cua hoa hong do bieu tuong tinh yeu.html6 1479009032

Sự tích hoa hồng đỏ

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần sắc đẹp và tình yêu được sinh ra từ bọt biển tên Aphrodite. Nàng được sinh ra không phải trên đất liền mà có một chiếc vỏ sò khổng lồ đã đưa nàng vào bờ nhờ sự giúp sức của gió. Những đợt sóng bao phủ che chở cho tấm thân trần của nàng, khi nàng vào bờ, nữ thần mùa xuân đã mang đến khoác cho nàng chiếc áo choàng làm bằng các loài hoa. Những bông hoa hồng trắng muốt được hóa ra từ những giọt sóng bám trên người nàng.

y nghia cua hoa hong do bieu tuong tinh yeu.html5 1479009066

Rồi nàng Aphrodite đã đem lòng yêu một chàng trai tên Adonis, chàng thanh niên đẹp trai nhất trần thế. Chồng nàng – thần thợ rèn do quá ghen tuông đã hóa thành lợn lòi tìm cách húc chết Adonis. Khi chạy đến cứu người mình yêu, Aphrodite đã vướng phải bụi hoa hồng và bị gai của nó cào xước. Máu của nàng chảy xuống những bông hoa hồng trắng đã nhuộm đỏ màu hoa, biến nó thành hoa hồng đỏ.

Ngoài ra, hoa hồng đỏ còn có rất nhiều truyền thuyết về tinh yêu sâu sắc khác nhau.

Hoa hồng đỏ là lời bày tỏ yêu thương

Không phải tự nhiên mà khi người ta tỏ tỉnh, cầu hôn hay tặng cho người mình yêu người ta thường nghĩ đến hoa hồng đỏ.
Mà vì loài hoa này là mang theo tất cả những gì bạn muốn nói, mang theo tình cảm, lòng chân thành mang theo chữ “I LOVE YOU” đến người được tặng.

y nghia cua hoa hong do bieu tuong tinh yeu.html2 1479009103 1

Hoa hồng đỏ biểu tượng của các loài hoa

Ngày nay qua quá trình lai tạo, cấy ghép mô hoa hồng được cải tiến thành rất nhiều chủng loại với những màu sắc rực rỡ khác nhau.

y nghia cua hoa hong do bieu tuong tinh yeu.html3 1479009143

Ý nghĩa về số lượng và màu sắc của hoa hồng đỏ.

Để bó hoa của mình thêm ý nghĩa hơn và biểu đạt một cách tốt nhât những lời yêu thương bạn muốn gởi tới người được tặng thì số lượng và màu sắc là điều cực kì quan trọng đấy.

1 bông hoa hồng: Ý nghĩa cho những điều duy nhất,trong tim anh ngoài em không còn ai cả. em là số một mà cũng là duy nhất trong trái tim anh.

2 bông: Ý nghĩa là anh và em như một cặp trời sinh bù đắp những khuyết điểm và điểm yếu cho nhau. Trên thế giới này chỉ có anh và em,tình yêu của chúng ta đẹp nhất.

3 BÔNG…… XEM THÊM Ý NGHĨA SỐ LƯỢNG VÀ MÀU SẮC CÁC LOẠI HOA HỒNG.

Nhưng không màu sắc nào có thể chiếm được vị trí của hoa hồng đỏ. Trong những dịp Valentine, ngày nhà giáo hay đơn giản là một món quà nhỏ tặng mẹ người ta vẫn chọn hoa hồng đỏ kèm theo một món quà xinh xắn như: chó bông Mel đáng yêu, mèo Meng Meng nhồi bông… hay những chú gấu bông thú bông dễ thương khác tại GauBongDep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *