Lời khuyên cho Ngày Trái Đất là điều đơn giản nhưng cần thiết, hữu ích được fikong.com gợi ý giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người, mỗi cá nhân đối với môi trường tự nhiên của Trái Đất.

Ngày Trái Đất là gì?

Ngày Trái Đất tổ chức vào ngày 22 tháng 4 hàng năm là ngày các cá nhân, cộng nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất.

hinh anh loi khuyen cho ngay trai dat 3 1492825285

Một số điều đặc biệt về ngày Trái Đất:

– Ngày ngày 22 tháng 4 năm 1970, Ngày Trái Đất lần đầu tiên được tổ chức bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường.
– Năm Điều phối viên Denis Hayes đã nâng ngày này lên tầm quốc tế và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia và hiện nay được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước.
– Năm 2009, ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất do Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố.

hinh anh loi khuyen cho ngay trai dat 2 1492825285

Lời khuyên cho Ngày Trái Đất:

Hưởng ứng ngày đặc biệt này mỗi cá nhân chúng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhất để bảo vệ và duy trì hành tinh sống đã 4,543 tỷ năm tuổi – Trái Đất.

  • Trước khi rời khỏi phòng hãy tắt đèn.
  • Giúp trồng cây xanh cho cộng đồng.
  • Hôm nay bạn hãy thử dùng dùng phương tiện giao thông công cộng, đi xe đạp hay đi bộ.
  • Sử dụng hoa quả, rau củ và nông sản của chính địa phương bạn để giảm tối đa khí thải, chất thải ra mỗi trường tự nhiên khi vận chuyển.
  • Tiếp kiệm nước
  • Phân loại rác tái chế
  • Thử lối “sống xanh” như các sinh viên Việt Nam với các khẩu hiệu: “nếu đi bộ được thì không đi xe máy”, “ đi chung xe máy để giảm tắc đường và ô nhiễm”, “mỗi tuần ăn chay ít nhất 1 ngày”, “đồ đạc dùng bền để không phải mua mới”, “dùng bút bi loại thay được ruột”, “ dùng giấy cả 2 mặt”, “ dùng cỡ chữ 12 thay cho cỡ chữ 14”, “bảo quản và chuyển giao giáo trình cho sinh viên năm dưới”, “đổi đồ dùng cho nhau để không cần mua đồ mới”,…

XEM VIDEO CLIP NGÀY TRÁI ĐẤT BIẾN MẤT BẠN NGHĨ SAO?

Qua bài viết về lời khuyên cho Ngày Trái Đất trên đây Fikong hy vọng chúng ta có thể dành một chút thời gian để góp một phần bảo vệ và yêu mến hàng tinh xanh-mẹ Trái Đất nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *